27/7- Tri ân các anh hùng thương binh, liệt sĩ

31 07 2017
1317 lần

27/7- Tri ân các anh hùng thương binh, liệt sĩ

Năm tháng trôi qua, vào những ngày tháng Bảy, cả nước lại lặng mình tưởng nhớ những người anh hùng thương binh liệt sĩ đã hi sinh cho ngày hòa bình, độc lập và tri ân cho người trở về sau đạn bom khói lửa, gửi lại một phần máu xương nơi chiến trường để bảo vệ Tổ quốc, đem lại hòa bình cho đất nước và cuộc sống bình yên cho nhân dân. Chiến tranh đã lùi xa nhưng hình ảnh các anh vẫn sống mãi, in sâu trong lòng đất mẹ, sống mãi trong các thế hệ của chúng tôi hôm nay và thế hệ tương lai mai sau.

Chúng tôi - thế hệ hôm nay, là những người may mắn, sinh ra trong thời bình và được trưởng thành trong cuộc sống hạnh phúc nhưng qua những chứng nhân lịch sử, qua các trang sử hào hung, chúng tôi luôn bày tỏ niềm ngưỡng mộ và tự hào về các anh. Các anh ra đi để lại sự yên bình cho Tổ quốc. Qua những lần đến viếng đền thờ các anh là từng ấy lần tôi không thể không rơi lệ, giọt nước mắt để tưởng nhớ về những con người để quên đi bản than cống hiến cho đất nước, bảo vệ Tổ quốc. Thương lắm khi trên đất nước này hình bóng các anh đã không còn nguyên vẹn, từng mảnh, từng mảnh đã hòa cùng cỏ cây, đất trời. Thương lắm những lá thư viết vội cho người than của các anh chưa tìm được địa chỉ… Hầu hết các anh đã dự đoán được cuộc đời của chính mình, cái chết có thể đến bất cứ lúc nào, nhưng tinh thần vẫn tràn đầy sự tự tin, tinh thần lạc quan, yêu đời vẫn luôn thường trực trong con người họ vì các anh biết rằng mình đã góp phần tuy nhỏ bé nhưng mang ý nghĩa cho công cuộc dành lại độc lập, bảo vệ Tổ quốc thân yêu, cho người than được an toàn. Và trong thâm tâm các anh luôn chắc chắn một điều rằng đất nước độc lập – ngày ấy sẽ không còn xa.

Trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc ta, mà phần lớn là thanh niên đã hiến dâng tuổi thanh xuân và cả cuộc sống của mình cho đất nước. Họ ngã xuống trên chiến trường, hoặc khi trở về đã mang trên mình thương tật suốt đời. Hàng triệu thân nhân liệt sĩ, những bậc ông bà, cha mẹ, những người chồng, người vợ và những người con đã mãi mãi không thể gặp lại người thân yêu nhất của mình.Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “Chính họ đã làm rạng rỡ dân tộc, vẻ vang giống nòi. Họ chết cho Tổ quốc sống mãi…, tinh thần của họ luôn sống với non sông Việt Nam”. Đảng, Nhà nước và nhân dân ta mãi mãi ghi tạc và đời đời biết ơn sự hy sinh, cống hiến to lớn đó. Các thế hệ người Việt Nam sẽ luôn tự hào và nguyện sống xứng đáng với những hy sinh cao cả của các thế hệ cha anh.

Mỗi năm cứ đến ngày 27/7, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và cả nước lại tưởng nhớ đến các anh hùng thương bình liệt sĩ và thêm tự hào về bước phát triển của công tác chăm sóc thương binh, liệt sĩ theo tư tưởng và sự chỉ đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ngày càng có nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, quan tâm đời sống các gia đình liệt sĩ, thương binh, Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, chăm sóc phần mộ các liệt sĩ, tổ chức những hoạt động về nguồn đầy xúc động... Tri ân những người hy sinh vì nước đã trở thành một nét đẹp văn hóa trong đời sống xã hội. Những việc làm đó còn có ý nghĩa giáo dục cho lớp trẻ hôm nay về một thời oanh liệt của đất nước, về đạo lý uống nước nhớ nguồn. Cứ đến những ngày này, mỗi người dân Việt Nam lại mang một tâm trạng xúc động, tưởng nhớ đến các liệt sĩ đã hi sinh, các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh đã hi sinh xương máu của mình, tô thắm những trang sử vẻ vang của dân tộc. Trong đó có những người tuổi đời còn rất trẻ đã gạt bỏ phía sau những hạnh phúc riêng tư, sự nghiệp nguyện đem than mình dâng hiến cho Tổ quóc. Biết bao người đã mãi mãi nằm trong lòng đất mẹ, hay để lại một phần thân thể, đã hi sinh máu xương vì lí tưởng cao đẹp. Như anh hung lực lượng vũ trang, liệt sĩ, bác sĩ Đặng Thùy Trâm đã viết: “Hãy giữ vững tinh thần của những người cộng sản, tinh thần trong suốt như pha lê, cứng rắn như kim cương và chói lọi muôn nghìn hào quang của lòng tin tưởng…”

Giờ đây chiến tranh đã lùi vào dĩ vãng, nhưng mỗi tấc đất của quê hương đã chứa đựng tâm hồn và thể xác của các anh, để bây giờ chúng tôi, những người thanh niên Việt Nam được sống trong hòa bình, ấm no và hạnh phúc. Chúng tôi sẽ nguyện bước tiếp con đường mà các anh đã chọn, sống, lao động và học tập thật tốt để xứng đáng với những hy sinh to lớn của các anh.

 

Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Dayhocthilaixeotob2Dạy học thi lái xe oto B2vietskybooking
adidas eqt support adv grey turbo adidas eqt support adv grey turbo adidas eqt support adv turbo red releases date adidas eqt support adv turbo where to buy the adidas eqt support 9317 turbo red adidas eqt support adv crystal white turbo red adidas eqt support adv black turbo red adidas eqt turbo red collection adidas eqt support adv turbo red adidas eqt support adv turbo pink adidas eqt support adv turbo pink adidas eqt adidas eqt support adv shadow adidas eqt support adv shadow available now adidas eqt support adv shadow the adidas eqt support adv shadow is now available adidas eqt support adv shadow adidas eqt adv 91 16 art basel adidas eqt adv 91 16 art basel adidas eqt support adv art basel miami store list adidas yeezy boost 350 v2 adidas yeezy boost 350 adidas yeezy 350 boost is the adidas yeezy boost 350 turtle dove restocking adidas yeezy boost 350 v2 beluga confirmed release date adidas yeezy boost 350 v2 beluga adidas yeezy report adidas yeezy boost 350 v2 retail 220 now available adidas yeezy boost 350 v2 beluga adidas yeezy 350 boost adidas yeezy 350 boost low yeezy boost 350 moonrock moonrock yeezy 350 boost legit real fake adidas yeezy boost 350 moonrock worldwide online retailer list adidas yeezy boost 350 moonrock adidas yeezy boost 350 oxford tan adidas yeezy 350 boost oxford tan adidas yeezy 350 boost oxford tan release date official images of the adidas yeezy 350 boost pirate black adidas yeezy boost 350 v2 black friday
 • adnmd 01
 • adnmd 02
 • adnmd 03
 • adnmd 04
 • adnmd 05
 • adnmd 06
 • adnmd 07
 • adnmd 08
 • adnmd 09
 • adnmd 10
 • adnmd 11
 • adnmd 12
 • adnmd 13
 • adnmd 14
 • adnmd 15
 • adnmd 16
 • adnmd 17
 • adnmd 18
 • adnmd 19
 • adnmd 20