Ngày 1/6, tại Trường Quân sự tỉnh (TP Uông Bí), Tỉnh Đoàn, Sở GD-ĐT, Bộ CHQS tỉnh phối hợp tổ chức khai mạc chương trình "Học hè trong quân đội" năm 2018.

Mục đích của chương trình là giáo dục về tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống anh hùng của QĐND Việt Nam, từ đó giúp thanh, thiếu niên nâng cao nhận thức, kiến thức về an ninh quốc phòng, rèn luyện kỹ năng sống khi tiếp xúc với môi trường quân đội; cách thức tự lập, bản lĩnh, tinh thần đồng đội... Từ năm 2012 - 2017, chương trình đã tổ chức được 14 khóa thu hút trên 1.200 học sinh độ tuổi từ 12-18 tham gia.

Chương trình năm nay được triển khai với 5 khoá học (12 ngày/khóa) dành cho học sinh từ 11-17 tuổi đang học tại các trường THCS, THPT trên địa bàn tỉnh. Trong đó, khoá 1 từ ngày 1-12/6; khoá 2 từ 18-29/6; khoá 3 từ 2-13/7; khoá 4 từ 16-27/7; khoá 5 từ 30/7-10/8.


Trong khóa I của chương trình, 154 học sinh được học tập và rèn luyện tại Bộ CHQS tỉnh. Các em học sinh được trải nghiệm các nội dung chính, như: Học tập, rèn luyện, giáo dục truyền thống, lịch sử dân tộc, kiến thức cơ bản về quốc phòng- an ninh, làm quen đời sống của chiến sĩ, giáo dục thể chất, tham gia hoạt động dã ngoại, cắm trại, kỹ năng tham gia hoạt động xã hội, kỹ năng hoạt động nhóm…

Học hè trong quân đội đợt 1 thu hút 154 các em học sinh tham gia
"Học hè trong quân đội" khóa I thu hút 154 học sinh tham gia.

ILỊCH HỌC LỚP NĂNG KHIẾU HÈ 2018

Thời gian học: 26 buổi/khóa. Bơi: 12 buổi/khóa.
Lớp Nấu ăn: 10 buổi/khóa
Các môn: Cầu lông, bóng bàn, bóng rổ, bóng đá 40 buổi/khóa.
 

Thực hiện Quyết định số 4259/QĐ-UBND ngày 31/10/2017 của UBND tỉnh về việc phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình Cung văn hóa thanh thiếu nhi Quảng Ninh. Cung VHTN Quảng Ninh đã thực hiện bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư dự án và di chuyển tạm thời về Trụ sở làm việc cũ Mặt trận Tổ quốc tỉnh Quảng Ninh ( số 35 Nguyễn Du, P. Hòn Gai, TP. Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh) từ ngày 10/01/2018

-------

Phối cảnh Cung VHTN Quảng Ninh khi xây dựng xong

Trong thời gian chờ xây dựng trụ sở mới, Cung VHTN Quảng Ninh vẫn tiếp tục duy trì các hoạt động đào tạo bồi dưỡng năng khiếu cho thiếu nhi trên địa bàn khắc phục khó khăn tiếp tục là trung tâm sinh hoạt vui chơi giải trí lành mạnh cho thiếu nhi.

Một số hình ảnh hoạt động tại trụ sở tạm thời số 35 Nguyễn Du, P. Hòn Gai, TP. Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh:

Lớp khiêu vũ thể thao

Lớp múa nhí

Lớp múa lớn

Lớp cờ vua

Lớp nhạc dân tộc

Lớp Vovinam

Lớp Karatedo

Dịp hè này Cung VHTN Quảng Ninh vẫn tiếp tục tuyển sinh các lớp năng khiếu dành cho thiếu thi ở tất cả các môn, kính mời các bậc phụ huynh, các em quan tâm theo dõi lịch tuyển sinh trên Facebook và trang web Cungthieunhiquangninh.vn.

Cung VHTN Quảng Ninh tổ chức khai xuân các lớp chuyên CLB. Với nhiều trò chơi hấp dẫn tạo không khí phấn khởi vui tươi để bước vào năm học mới với nhiều thành công trong học tập năng khiếu.

-------

Buổi khai xuân các lớp chuyên CLB được Cung VHTN Quảng Ninh tổ chức thường niên và đã trở thành truyền thống tốt đẹp khi mỗi độ xuân về. Đây là dịp để các em học sinhđược giao lưu học hỏi, tìm hiểu về truyền thống văn hóa dân tộc thông qua các trò chơi dân gian sôi động và thú vị . Qua đây cũng tiếp thêm động lực để toàn thể cán bộ Cung VHTN Quảng Ninh bước vào một năm công tác đạt hiệu quả cao.

 

Ngày 29/12, tại TP Hạ Long, Cung Văn hóa thiếu nhi tỉnh tổ chức chương trình nghệ thuật “Chào năm mới 2018”. Đồng chí Nguyễn Văn Hưởng, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Đồng chí Lê Hùng Sơn, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ninh đã tới dự và động viên chương trình.

Chương trình nghệ thuật nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong đoàn viên, thanh thiếu niên, nhi đồng và các tầng lớp nhân dân đón chào năm mới 2018. Đây cũng là lời cảm ơn, tri ân của Cung Văn hóa thiếu nhi tỉnh đối với các bậc phụ huynh, học sinh và nhân dân trên địa bàn tỉnh đã luôn dành sự quan tâm, tin tưởng đối với Cung Văn hóa thiếu nhi - mái nhà chung của thiếu nhi toàn tỉnh.

 

Đồng chí Vũ Thị Diệu Linh - Giám đốc Cung VHTN Quảng Ninh phát biểu tại chương trình

Chương trình mang đến nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, sôi động do chính các đoàn viên, thanh thiếu nhi thể hiện, thu hút đông đảo nhân dân tham gia.

Một số tiết mục văn nghệ trong chương trình:

 

Tiết mục hát múa "Chào thế giới" do các bạn thiếu nhi Cung VHTN thể hiện.

 

c

 Hòa tấu nhạc cụ dân tộc "Ngày xuân long phụng sum vầy"

v

Tiết mục song ca ca khúc "Đường bốn mùa xuân".

q

Tiết mục nhảy hiện đại do học sinh Trường THPT chuyên Hạ Long thể hiện

Tiết mục khiêu vũ thể thao do các bạn thiếu nhi Cung VHTN thể hiện

Tiết mục "Lắng nghe mùa xuân về"

Tiết mục "Happy new year"

Tối 18/11, tại TP Hạ Long, Cung Văn hóa thiếu nhi Quảng Ninh đã tổ chức đêm nhạc "Nâng cánh ước mơ" chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

--------

Trong đêm nhạc, thầy, cô giáo và các em học sinh đang sinh hoạt tại Cung Văn hóa thiếu nhi Quảng Ninh đã biểu diễn nhiều tiết mục hát, múa, nhạc cụ và võ thuật đặc sắc, thể hiện tình yêu quê hương, đất nước và tình cảm thầy trò sâu sắc. Những lời ca, tiếng hát đã thay cho những bông hoa tươi thắm nhất, tri ân các thầy, cô giáo đã và đang ươm mầm, chắp cánh cho các thế hệ thanh, thiếu nhi Quảng Ninh bay cao, bay xa.

Được biết, thời gian tới, Cung Văn hóa thiếu nhi Quảng Ninh sẽ được tỉnh đầu tư xây mới. Đây sẽ là công trình có kiến trúc đẹp, một thiết chế văn hóa dành cho thanh, thiếu nhi xứng tầm với sự phát triển của tỉnh và mong muốn của người dân Quảng Ninh.

Tiết mục hòa tấu nhạc cụ dân tộc đặc sắc của các em thiếu nhi.
                                         Tiết mục hòa tấu nhạc cụ dân tộc đặc sắc của các em thiếu nhi.
Màn đồng diễn võ thuật sôi động, lôi cuốn
Màn đồng diễn võ thuật sôi động, lôi cuốn của các học sinh lớp Karatedo và Vovinam.
c

Cung Văn hóa thiếu nhi Quảng Ninh khen thưởng các thầy, cô giáo đạt thành tích xuất sắc trong đợt thi đua chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam.

z
Trao giải cho các em học sinh đoạt giải trong hoạt động thi vẽ tranh với chủ đề chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam.

Minh Hà

Thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo việt nam 20/11. Cung VHTN Quảng Ninh có nhiều hoạt động thu hút các em học sinh, các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên tham gia hưởng ứng.

--------

 

Thi đua trong giảng dạy và học tập

 

Hoạt động thể thao Thi đấu bóng bàn giữa CBVC người lao động cơ quan

 

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 (20/11/1982 – 20/11-2017), Cung Văn hóa thiếu nhi Quảng Ninh tổ chức chương trình hành trình khám phá, trải nghiệm huyện Bình Liêu lần thứ 02 năm 2017 vào ngày 12/11/2017 với mục đích tham quan, dã ngoại, tìm hiểu các di tích lịch sử và thăm thiếu nhi nơi biên giới, qua đó giáo dục ý thức, trách nhiệm, tinh thần yêu nước, tự hào dân tộc cho cán bộ, giáo viên và các em thiếu nhi. Tham gia đoàn có Đ/c Hoàng Hồng Cẩm – PGĐ Cung VHTN Quảng Ninh là trưởng đoàn, cùng các đ/c cán bộ, giáo viên, phụ huynh và các em học sinh các lớp chuyên Cung VHTN. 

--------

Buổi sáng đoàn đi thăm Chợ Phiên Bình Liêu. Chợ nằm ở trung tâm thị trấn Bình Liêu, là phiên chợ của đồng bào các dân tộc Tày, Dao, Sán Chỉ… trên địa bàn huyện và một số người buôn bán từ các huyện lân cận như Tiên Yên, Đầm Hà. Chợ Phiên Bình Liêu mang đậm nét văn hóa chợ vùng cao biên giới. Đồng bào dân tộc đến chợ để gặp gỡ, giao lưu, ăn uống…trao đổi hàng hóa nông sản, đồ dùng thiết yếu.

  

Các em học sinh và người dân tộc Dao

Sau đó, đoàn đi thăm Đình Lục Nà – đây là di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh. Đoàn tham quan dâng hương, nghe giới thiệu về giá trị lịch sử di tích.

  

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại cổng Đình Lục Nà

 

Thăm rừng hoa Sở - loài hoa đặc trưng của huyện Bình Liêu

Tiếp tục hành trình, đoàn được các cán bộ chiến sĩ đồn biên phòng dẫn đi thăm cửa khẩu Hoành Mô và giới thiệu về cột mốc biên giới 1317, vị trí địa giới thiêng liêng của tổ quốc, nơi các đ/c cán bộ giáo viên, học sinh thêm một lần được nhận thức sâu sắc về chủ quyền của tổ quốc và biên giới lãnh thổ. Đây không chỉ là nơi đặt cột mốc thiêng liêng đánh dấu chủ quyền mà còn là một địa chỉ du lịch cội nguồn lịch sử có ý nghĩa. 

  

Đoàn chụp ảnh bên cột mốc 1317

Buổi chiều, đoàn đến đến thăm và giao lưu với  tập thể giáo viên, học sinh trường THCS và THPT Hoành Mô. Cung VHTN Quảng Ninh đã tặng các phần quà là sách truyện và quần áo mới cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường.

  

Các em học sinh Cung VHTN Quảng Ninh hát giao lưu văn nghệ

  

 Hiệu trưởng nhà trường lên đón nhận quà

  

Đ/c Hoàng Hồng Cẩm – PGĐ Cung VHTN Quảng Ninh

tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

 Tiếp tục hành trình, đoàn đến nhà các đồng bào dân tộc, các em học sinh được xem người dân tộc Dao thêu quần áo. Sau đó, đoàn di chuyển đến cơ sở nuôi cá tầm tham quan là kết thúc hành trình trong ngày.

 

 Các em học sinh chăm chú quan xem người Dao thêu quần áo

Nụ cười vui vẻ kết thúc hành trình của đoàn

Chuyến đi đã giúp các em học sinh tham gia trải nghiệm những phong tục tập quán, văn hóa của bà con dân tộc nơi đây.

Chương trình khám phá, trải nghiệm tại huyện Bình Liêu là sân chơi bổ ích mới đối với cán bộ, giáo viên, học sinh Cung VHTN Quảng Ninh, qua đó góp phần quan trọng vào chiến lược an ninh, quốc phòng của mảnh đất tiền tiêu, địa đầu Tổ quốc; nâng cao nhận thức của thiếu nhi về vấn đề biên giới lãnh thổ. Đồng thời đây cũng là hoạt động ý nghĩa của Cung VHTN hướng tới chào mừng kỷ niệm 35 ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

 

Bùi Ngọc Lan – Phòng Nghiệp vụ

Hướng tới kỷ niệm ngày thành lập nhà giáo Việt Nam 20/11, Cung Văn hóa thiếu nhi Quảng Ninh tổ chức chương trình hành trình khám phá, trải nghiệm huyện Bình Liêu năm 2017 từ ngày 4-5/11/2017 với mục đích tuyên truyền đến toàn thể cán bộ giáo viên, đoàn viên thanh niên, học sinh tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, giúp các bạn học sinh vùng sau vùng xa có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn biết tin vào cuộc sống, vào tương lai, biết vươn lên trong học tập, rèn luyện. 

 IMG 3935 copyctntqbl2017
Đoàn đại biểu thắp hương tại đình Lục Nà (Bình Liêu)

Đoàn đại biểu do đồng chí Bùi Thị Vân Anh, Giám đốc Cung VHTN Quảng Ninh làm trưởng đoàn đã đến thăm và giao lưu với  tập thể giáo viên, học sinh trường tiểu học Hoành Mô. Cung VHTN Quảng Ninh đã tặng quà cho các em học sinh trường tiểu học Hoành Mô một bộ trống Đội trị  giá 5.000.000 đồng; lãnh đạo rạp chiếu phim Lotte Hạ Long tặng suất học bổng trị giá 2,000,000 đồng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhà trường.

IMG 3954
Tập thể Ban giám đốc Giám đốc Cung VHTN Quảng Ninh tặng quà cho tập thể cán bộ giáo viên, học sinh trường tiểu học Hoành Mô

IMG 3971

Lãnh đạo rạp chiếu phim Lotte Hạ Long trao học bổng cho các em học sinh trường tiểu học Hoành Mô

IMG 4010
Đ/c Bùi Thị Vân Anh, Giám đốc Cung VHTN Quảng Ninh tặng quà lưu niệm cho cán bộ chiến sĩ đồn biên phòng Hoành Mô

Cũng trong chương trình, đoàn đại biểu được các cán bộ chiến sĩ đồn biên phòng dẫn đi thăm cửa khẩu Hoành Mô và giới thiệu về cột mốc biên giới 1317, vị trí địa giới thiêng liêng của tổ quốc, nơi các đại biểu cán bộ giáo viên, học sinh thêm một lần được nhận thức sâu sắc về chủ quyền của tổ quốc và biên giới lãnh thổ. Đây không chỉ là nơi đặt cột mốc thiêng liêng đánh dấu chủ quyền lãnh thổ mà còn là một địa chỉ du lịch cội nguồn lịch sử có ý nghĩa. Dịp này, đoàn cũng đã tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ giữa các em thiếu nhi Cung Văn hóa Thiếu Nhi Quảng Ninh với cán bộ, chiến sỹ đồn biên phòng cửa khẩu Hoành Mô, đồng thời tặng những món quà ý nghĩa cho tập thể cán bộ, chiến sĩ ở đây. 

IMG 4100

Các đại biểu thăm cột mốc biên giới 1297

Ngày thứ hai, Buổi sáng đoàn đại biểu di chuyển lên thăm đồi cỏ lau, nơi cắm cột mốc biên giới 1297; được giới thiệu những nét cơ bản nhất về lịch sử , giá trị danh lam thắng cảnh, bản sắc văn hóa dân tộc, và tiềm năng phát triển kinh tế, chiến lược xây dựng thương hiệu du lịch của Bình Liêu. Buổi chiều đoàn đại biểu di chuyển thăm núi Cao Ly. Đây là điểm săn mây, thăm khu nuôi dê của đồng bào dân tộc người Sán Chỉ, giúp các em học sinh tham gia trải nghiệm những phong tục tập quán, văn hóa của bà con dân tộc nơi đây.

Có thể khẳng định, chương trình khám phá, trải nghiệm tại huyện Bình Liêu là sân chơi bổ ích mới đối với đại biểu cán bộ, giáo viên, học sinh Cung VHTN Quảng Ninh qua đó góp phần quan trọng vào chiến lược an ninh, quốc phòng của mảnh đất tiền tiêu, địa đầu Tổ quốc; nâng cao nhận thức của thiếu nhi về vấn đề biên giới lãnh thổ. Đồng thời đây cũng là hoạt động ý nghĩa của Cung VHTN hướng tới chào mừng kỷ niệm 35 ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (1982-2017)

Bình Giang

Sáng nay 17/9, Cung Văn hóa Thiếu nhi (VHTN) tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với các cán bộ Đoàn thanh niên PCCC tổ chức tập huấn kỹ năng PCCC, thoát hiểm đơn giản cho CB, CNV, giáo viên và các em học sinh tại Cung VHTN Quảng Ninh.

--------

1
CB,CNV Cung VHTN Quảng Ninh và các em nhỏ được nghe phổ biến kiến thức về PCCC

Tại buổi tập huấn, thầy cô và các em học sinh đang sinh hoạt và học tập tại Cung VHTN Quảng Ninh được nghe phổ biến một số kiến thức lý thuyết cơ bản về PCCC, những quy định của pháp luật về công tác PCCC, tìm hiểu một số nguyên nhân về nguy cơ gây cháy, nổ thường gặp và cách phòng tránh; kiến thức cơ bản về an toàn PCCC trong sử dụng thiết bị điện, sử dụng lửa đun nấu; cách gọi báo cháy; các bước xử lý khi phát hiện cháy. 

Ngoài ra, các em còn được xem một số clip về hoạt động chữa cháy của lực lượng Cảnh sát PCCC, clip về hướng dẫn thoát nạn trong đám cháy, trong công trình, hướng dẫn thực hành cách tự bảo vệ bản thân (dùng khăn ướt, bò sát mặt đất tránh khói, khí độc); giới thiệu, hướng dẫn tính năng, tác dụng, cách sử dụng bình chữa cháy xách tay. Bên cạnh đó, các em học sinh được thực hành sử dụng các phương tiện PCCC, thực hành cách thoát hiểm bằng dây cáp và cách xử lý đám cháy bằng bình cứu hỏa công cộng.

3: ĐVTN thu gom rác thải trên bờ biển Vịnh Hạ long
Các em học sinh được thực hành thoát hiểm bằng dây cáp khi gặp hỏa hoạn
g
Các em được hướng dẫn cách dùng bình cứu hỏa xử lý một đám cháy

Đây là một hoạt động thiết thực nhằm giúp cho các CBCNV, giáo viên và các em học sinh đang sinh hoạt và học tập tại Cung VHTN Quảng Ninh nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động, ý thức trách nhiệm PCCC; trang bị cho các em một số kỹ năng tự vệ bản thân, cách xử lý những tình huống nguy hiểm khi xảy ra hỏa hoạn, phòng tránh nguy cơ hiểm họa do hỏa hoạn gây ra trong cuộc sống hàng ngày tại gia đình, trường học, nơi công cộng, góp phần đảm bảo an toàn PCCC tại các trường học, cơ sở... 

Ngọc Tuyết - QTV

Dayhocthilaixeotob2Dạy học thi lái xe oto B2vietskybooking
adidas eqt support adv grey turbo adidas eqt support adv grey turbo adidas eqt support adv turbo red releases date adidas eqt support adv turbo where to buy the adidas eqt support 9317 turbo red adidas eqt support adv crystal white turbo red adidas eqt support adv black turbo red adidas eqt turbo red collection adidas eqt support adv turbo red adidas eqt support adv turbo pink adidas eqt support adv turbo pink adidas eqt adidas eqt support adv shadow adidas eqt support adv shadow available now adidas eqt support adv shadow the adidas eqt support adv shadow is now available adidas eqt support adv shadow adidas eqt adv 91 16 art basel adidas eqt adv 91 16 art basel adidas eqt support adv art basel miami store list adidas yeezy boost 350 v2 adidas yeezy boost 350 adidas yeezy 350 boost is the adidas yeezy boost 350 turtle dove restocking adidas yeezy boost 350 v2 beluga confirmed release date adidas yeezy boost 350 v2 beluga adidas yeezy report adidas yeezy boost 350 v2 retail 220 now available adidas yeezy boost 350 v2 beluga adidas yeezy 350 boost adidas yeezy 350 boost low yeezy boost 350 moonrock moonrock yeezy 350 boost legit real fake adidas yeezy boost 350 moonrock worldwide online retailer list adidas yeezy boost 350 moonrock adidas yeezy boost 350 oxford tan adidas yeezy 350 boost oxford tan adidas yeezy 350 boost oxford tan release date official images of the adidas yeezy 350 boost pirate black adidas yeezy boost 350 v2 black friday
 • adnmd 01
 • adnmd 02
 • adnmd 03
 • adnmd 04
 • adnmd 05
 • adnmd 06
 • adnmd 07
 • adnmd 08
 • adnmd 09
 • adnmd 10
 • adnmd 11
 • adnmd 12
 • adnmd 13
 • adnmd 14
 • adnmd 15
 • adnmd 16
 • adnmd 17
 • adnmd 18
 • adnmd 19
 • adnmd 20